Vận động viên Iida Rei – “Công chúa Ekiden” Nhật Bản, khiến cả thế giới thán phục ý chí kiên cường  

Sáng nay, một video Clip được lan truyền trên mạng mạng những người xem phải xúc động, vì ý chí của nữa vận động viên người Nhật Bản, người có biệt danh “Công chúa Ekiaden”.

Đó là video về Iida Rei, người có biệt danh “Công chúa Ekiden”, nhưng Iida Rei là ai và vì sao cô được ca ngợi? Hình ảnh nữ vận động viên Iida Rei “chạy” bằng gối cho đến đích ở chặng tiếp sức thứ hai đã khiến hàng ngàn người chứng kiến sửng sốt đến rơi lệ.

Câu chuyện cho đến nay đã sáng tỏ, sự việc diễn ra tại cuộc đua tiếp sức Ekiden diễn ra ngày 21-10 vừa qua tại thành phố Munakata và Fukutsu thuộc tỉnh Fukuoka ở Nhật Bản. Kenny Hara là người đầu tiên đăng tải clip về hình ảnh kiên cường của nữ VĐV Iida Rei quyết hoàn thành chặng đường của mình.

Iida Rei đang chạy ở chặng tiếp sức thứ hai thì đột ngột bị đau chân. Cô không thể tiếp tục chạy bằng chân nhưng đã quyết không bỏ cuộc và tiếp tục cuộc đua bằng hai đầu gối. Không có nhiều thông tin về quãng đường mà Iida Rei đã chạy nhưng người ta ước tính cô đã chạy bằng đầu gối trong quãng đường khoảng 200 mét.

Trong suốt đoạn đường Iida Rei chạy bằng đầu gối, một vị trong ban tổ chức đã đi sát bên để xem tình hình của Iida Rei. Trong video clip được đăng tải, có thể thấy những cái mím môi đau đớn và mồ hôi của Iida Rei tuôn rơi dù nhiệt độ ngoài trời khá lạnh.

Marie Imada, đồng đội của Iida Rei đang đứng chờ nhận băng tiếp sức (Tasuki) từ cô đã rơi nước mắt khi thấy Iida Rei chạy bằng đầu gối trên đường đua. Hình ảnh Marie Imada bỏ kính ra để gạt nước mắt khiến người xem video cũng nhòa nước mắt.

Khi Iida Rei hoàn thành phần đường của mình, cô đã bước đi khập khiễng với hai đầu gối tóe máu vì phải bò suốt trên suốt quãng đường 200m. Những tiếng reo hò, vỗ tay tán thưởng không ngớt khi Iida Rei về đến đích.

Cộng đồng mạng Nhật Bản đã gọi “Công chúa Ekiden” Iida Rei bằng những mỹ từ như “anh hùng”, “thật dũng cảm”, “tuyệt vời”, cũng có người rơi nước mắt vì ý chí quyết tâm của cô. Tuy nhiên cũng có người cho rằng việc chạy bằng đầu gối trên mặt đường trong khi ngoài trời chỉ 20 độ C và 52% độ ẩm là không nên, là điên rồ, rằng ban tổ chức nên ngăn cô ấy lại vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Hành động của Iida Rei đã minh chứng cho sức mạnh ý chí có thể chiến thắng mọi trở ngại trong đời sống con người. Ekiden là môn chạy tiếp sức đặc trưng của Nhật Bản, đầu tiên là cầm gậy để chuyền và sau này là bằng khăn, chính là cái khăn nhỏ mà Iida Rei vừa bò vừa cần.

Khăn Tasuki còn là sợi dây gắn kết không thể tách rời giữa các đồng đội, biểu tượng của sự bền bỉ, đoàn kết và trách nhiệm, đó cũng là tinh thần chính của bộ môn thể thao Ekiden.