BÀ CHỦ ĐẾ CHẾ MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI TỶ ĐÔ CHU QUẦN PHI: BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA TÔI LÀ KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC

Nhiều nữ tỉ phú trên thế giới đã tự thân xây dựng đến chế của mình và bành trướng khắp nơi trên thế giới. Những tấm gương ấy thật sự cần được lan tỏa để tạo nên cảm hứng và bài học cho những người đang bắt đầu khởi nghiệp. Một nữ tỷ phú trên thế giới thật sự là một tấm gương chính là bà CHU QUẦN PHI.

MỘT NỮ TỶ PHÚ KIÊN TRÌ ĐI LÊN TỪ NGHÈO KHÓ

Theo xếp hạng của Forbes, bà CHU QUẦN PHI là nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất thế giới. Bà Chu Quần Phi là người sáng lập ra Tập đoàn Lens Technology, người đang sở hữu khối bất động sản trị giá tới 27 triệu USD. Và thành công của bà Chu Quần Phi nhờ vào một thứ quan trọng nhất trong quá trình hoạt động – SỰ KIÊN TRÌ.

Theo mô tả trên các phương tiện thông tin đại chúng, công ty LENS TECHNOLOGY bà CHU QUẦN PHI có trụ sở tại Silicon Valley. Đối tác của công ty bà là các tập đoàn công nghệ khổng lồ như Tesla, Apple và Samsung.

Tuy nhiên, con đường bước lên đỉnh vinh quang đó thật không dễ dàng và đòi hỏi sự chịu đựng cũng như kiên trì để đạt được mục tiêu của nữ tỷ phú này. Bà kể: “Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn và cản trở như những doanh nhân khác. Nếu tôi từ bỏ thì đã chẳng có Chu Quần Phi hay Lens Technology của ngày hôm nay”.

CHU QUẦN PHI đã trải qua một tuổi thơ đầy khó khăn thiếu thốn. Cha của bà bị mù và mất một ngón tay trong một vụ tai nạn ở nhà máy. Mẹ bà qua đời khi Chu Quần Phi mới 5 tuổi. “Tôi từng phải lo chạy từng bữa ăn và tự hỏi không biết cuộc đời mình sẽ đi về đâu”, Chu Quần Phi nhớ lại.

Năm 1986, khi mới 16 tuổi, bà Chu Quần Phi đã phải nghỉ học và làm công nhân tại một nhà máy sản xuất thấu kính, màn hình. Để nâng cao kiến thức, bà đã kiên nhẫn tham gia lớp học buổi tối và mơ ước một ngày thực hiện được giấc mơ kinh doanh của mình.

Năm 1993, bà Chu Quần Phi tiết kiệm được 20.000 đô la Hong Kong (khoảng 2.500 USD) và khởi nghiệp với công ty đầu tiên cùng với các thành viên trong gia đình. Có thể thấy giai đoạn đầu vô cùng khó khăn và bà đã vượt qua khi phải cùng 7 người anh em họ cùng làm việc và sinh hoạt trong một ngôi nhà có 3 phòng ngủ trong suốt 4 năm.

Một thập kỷ sau đó, bà Chu Quần Phi đã xây dựng nên một công ty sản xuất màn hình điện thoại với 1.000 nhân công, coi như cơ bản thành công bước đầu.

VƯỢT LÊN TRÊN MỌI KHÓ KHĂN BẰNG SỰ KIÊN ĐỊNH HIẾM CÓ

Giờ nhìn lại, bà CHU QUẦN PHI vẫn nhớ như in thời điểm đen tối nhất trong sự nghiệp của mình là năm 2003, sau khi bà đánh bại một công ty đối thủ và giành được hợp đồng với CÔNG TY MOTOROLA.

Bà CHU QUẦN PHI nhớ lại: “Khi đó một đối thủ đã ghen tỵ và họ ra đòn nhằm hạ bệ công ty tôi. Họ đã liên kết với đơn vị cung cấp nguyên liệu thô để cố loại tôi ra khỏi cuộc chơi. Nhà cung cấp nguyên liệu đã đặt ra yêu cầu rất cao và buộc Lens Technology phải thanh toán toàn bộ chi phí trước khi giao nguyên liệu”. Để quyết tâm thực hiện đơn hàng này, bà đã phải bán nhà và nhiều tài sản giá trị khác nhưng vẫn không thể đáp ứng yêu cầu của đối phương.

“Khi đó tôi đã gần như tuyệt vọng. Đứng ở bậc thềm của ga Hung Hom (Hong Kong), tôi đã định nhảy xuống vì quá áp lực và nghĩ rằng khi chết đi mọi rắc rối sẽ biến mất. Nhưng một cuộc điện thoại của con gái đã khiến tôi thức tỉnh. Vì gia đình và những nhân viên của mình, tôi không được phép bỏ cuộc. Tôi bắt buộc phải tiếp tục”, bà Chu kể. Sau đó, Chu Quần Phi đã viết email cầu cứu Motorola, và với sự giúp đỡ của họ, bà vượt qua khó khăn về tài chính.

Ngày nay, theo thống kê của Forbes, giá trị của Công ty Lens Technology đã đạt 11,4 tỷ USD với 82.000 nhân viên trên khắp Trung Quốc.

“ĐẠI CA PHI”: BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG LÀ KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC

“Rất nhiều người có thể phải trải qua những thất bại khiến họ mất tự tin, thậm chí tuyệt vọng. Nhưng để không thất bại và vươn lên thì điều quan trọng là sự kiên trì , đặc biệt là trong thời điểm khó khăn nhất”, bà CHU QUẦN PHI nói.

Mọi người trong ngành công nghiệp sản xuất màn hình điện thoại gọi Chu Quần Phi với nickname “ĐẠI CA PHI”. Bởi đối với họ, bà CHU QUẦN PHI cũng mạnh mẽ như một người đàn ông, thậm chí còn hơn.

Chuyện kể rằng, CHU QUẦN PHI cùng 20 quản lý của công ty tham gia một sự kiện team-buiding. Tất cả mọi người quyết định sẽ leo lên ĐỈNH NÚI DAWEI cao 5000 feet so với mực nước biển. Cuộc leo núi khá vất vả nên tất cả mọi người đều muốn bỏ cuộc khi họ mới đi được nửa đường. Chỉ riêng bà CHU QUẦN PHI là người duy nhất phản đối và nhấn mạnh rằng họ nhất định phải tiếp tục.

“Khi bạn BỎ CUỘC GIỮA CHỪNG, bạn sẽ không bao giờ đủ can đảm để bắt đầu lại một lần nữa từ điểm xuất phát. CHỈ KIÊN TRÌ BẠN MỚI CÓ THỂ THÀNH CÔNG. Đừng bao giờ từ bỏ chỉ vì một chút thất bại”, nữ tỷ phú đã khuyên mọi người như thế. Và thật sự, chính từ những nguyên tắc này mà Công ty LENS TECHNOLOGY đã phát triển vươn ra quốc tế và đưa vị thế người phụ nữ này lên hàng TỶ PHÚ USD ở tầm toàn cầu.