Trên 293 triệu đồng ủng hộ chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc” thông qua giải golf từ thiện

Vừa qua, tại Sân Golf Tân Sơn Nhất đã diễn ra giải golf “Vì Biển đảo Xanh” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM (HANE), Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) cùng phối hợp với Sân Golf Tân Sơn Nhất đồng tổ chức, vào ngày 22/1/2021.

Giải Golf từ thiện này  nhằm vận động các golfer cùng lan tỏa thông điệp cần bảo vệ môi trường và chung tay ủng hộ chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc” do HANE phối hợp với VPA thực hiện  trong ba năm 2020 – 2023.

Tham gia giải Golf  từ thiện “Vì Biển đảo Xanh” lần này có các golfer đến từ các câu lạc bộ golf trên địa bàn TPHCM mà nòng cốt là CLB Golf Đông Sài Gòn và CLB Golf VP miền Nam Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, các Golfer là doanh nhân từ Bắc tới Nam trong Hiệp hội Nhựa Việt Nam, để cùng chung mục đích lan toả thông điệp bảo vệ môi trường và chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc” đến với cộng đồng.

Giải đấu lần này được đánh giá là khá thành công và đầy ý nghĩa, các golfer đã nỗ lực thi đấu trong thời tiết có lúc không thuận lợi vì một cơ mưa nhỏ. Nhờ sự hỗ trợ của sân Golf Tân Sơn Nhất đã đưa các giám khảo chấm giải chuyên nghiệp vào làm việc nên đã nên một giải đấu hấp dẫn, công bằng và thành công.

Theo Ban tổ chức, ngay khi công bố giải đã có nhiều Golfer đã đăng ký tham gia, nhưng do tình hình dịch Covid nên giải Golf  Vì biển đảo Xanh đã phải dời ngày thi đấu hơn một tháng, quá sát những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, do vậy rất nhiều golfer là doanh nhân bận bịu đã không thể thu xếp và tham gia giải đấu được và hẹn kỳ giải tới của chương trình.

Điều đặc biệt được ban tổ chức giải cho biết, nhờ chương trình mang thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo, do vậy nhiều doanh nghiệp và mạnh thường quân cũng đã tham gia tài trợ rất nhiều quà tặng cho cơ cấu các bảng giải thưởng, 26 hố HIO có trị giá trên 12 tỷ đồng để thu hút các golfer tham gia cho thật sôi động. Nhiều mạnh thường quân như anh Lê Đức Toàn, chị Cổ Phi Hường, nhà báo-họa sĩ Đỗ Hương và họa sĩ Ngô Thành Nhân đã đưa vào những vật phẩm hiếm có như xe Solex cổ, tranh đồng “Mai già hóa Rồng”, tượng Phật bằng gỗ hóa thạch, tranh vẽ… để bán đấu giá quyền được làm chủ các món hàng này góp phần đóng góp cho chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc”.

Chương trình cũng tri ân các nhà tài trợ đến từ Công ty TNHH Masterbatch Việt Nam, nhãn hàng nội thất cao cấp Kenli, Tập đoàn TBS Group, Công ty TNHH Phước Sơn & Partners, Media World, FPT Play, Công ty Điện Quang, Nhựa Bình Minh… và nhiều nhà tài trợ khác nữa.

Phần lớn các doanh nghiệp và mạnh thường  quân đã ủng hộ với tinh thần vì môi trường, vì biển đảo xanh. Chính vì thế, như ông Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Trung tâm Nha khoa Sydney, đã tài trợ 2 hố HIO trị giá 200 triệu đồng tiền mặt/hố, voucher giảm giá cho các golfer tham gia giải, tặng ba Golfer đoạt giải Nhất ba bảng thi đấu Gói dịch vụ răng sứ Veneer trị giá tới 15 triệu đồng. Thêm nữa, ngay trong đêm Gala Xanh tri ân các nhà tài trợ và trao giải cho những người thắng cuộc, sau phát biểu của Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, giám đốc Nguyễn Ngọc Hải đã công bố ủng hộ Chương trình Vì biển đảo Xanh Tổ quốc 30 triệu đồng.

Kết quả, thông qua giải đấu “Vì Biển đảo Xanh”, các golfer và mạnh thường quân đã góp cho chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc” tổng cộng được 293.050.000 đồng. Ban tổ chức sẽ sử dụng kinh phí này để mua thêm cây xanh, phân bón trồng ven biển và trên các đảo; men vi sinh xử lý hầm vệ sinh ngoài các đảo; hạt giống rau và một số vật dụng cùng các tặng phẩm vận động được mang tặng cho bộ đội Vùng 2 và Vùng 4 Hải quân, một số địa phương ven biển và đảo gặp khó khăn…

Nhờ các chuyến Caravan giao lưu và cùng dọn rác, trồng cây với chiến sĩ và người dân ở tại biển đảo, chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc sẽ kết hợp tổ chức hướng dẫn bộ đội và ngư dân cách thức giữ gìn môi trường biển như không vứt rác thải nhựa, túi nilon, ngư cụ hỏng xuống biển mà tìm cách đưa về đất liền xử lý.

Sau giải Golf “Vì Biển đảo Xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thông qua Chỉ thị số 45/ CT-TTg ký ngày 31/12/2020, chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” sẽ tổ chức chuyến Caravan TP.HCM – Cam Ranh, dự kiến từ ngày 5-7/3/2021 (tức 22-24 Tết Tân Sửu) thực hiện chương trình “Hưởng ứng Tết trồng cây – Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” tại Bãi Dương thuộc Lữ đoàn 101 và giao lưu với các chiến sĩ Vùng 4 Hải Quân; ngay sau đó sẽ là Long Sơn – Vũng Tàu tại Vùng 2 Hải Quân.

Đại diện sân Golf Tân Sơn Nhất phát biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu

– Kính thưa đại diện lãnh đạo Vùng 2 Hải quân

– Kính thưa đại diện các CLB Golf có mặt ngày hôm nay

– Và các nhà báo, đài truyền hình và phát thanh

– Các vị mạnh thường quân tài trợ cho giải Golf Từ thiện VÌ BIỂN ĐẢO XANH

Chúng tôi đến từ sân Golf Tân Sơn Nhất, rất vui khi được tham gia sự kiện này. Ngay khi nhận được đề nghị tổ chức giải Golf với thông điệp bảo vệ môi trường, Ban lãnh đạo Sân Golf Tân Sân Nhất đã quyết định tài trợ một giải HIO bằng tiền mặt 100 triệu đồng và hỗ trợ công tác tổ chức giải, từ việc mời gọi Golfer đến chăm sóc khách, công tác chấm giải, công tác trọng tài để đảm bảo cuộc chơi công bằng, tuân thủ đúng tinh thần của luật golf và văn hóa ứng xử luật golf. Sân Golf Tân Sơn Nhất sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để giải hoạt động hiệu quả.

Về phía chúng tôi, trong thời gian qua Sân Golf Tân Sơn Nhất chú trọng công tác bảo vệ môi trường. Chúng tôi đã thực hiện một số giải pháp như sử dụng các loại túi giấy, ống hút, hộp đựng thức ăn, chai lọ bằng chất liệu thân thiện môi trường; dùng phân vi sinh, dùng công nghệ mới để chăm sóc cây, sân cỏ nhằm bảo vệ môi trường.

Sân Golf Tân Sơn Nhất có vị trí quan trọng và thuận lợi nên hàng năm đón nhận gần 200.000 lượt khách, trong đó trên 45% là khách hàng du lịch quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc… và các quốc tịch khác. Nếu như năm 2020 vừa qua không xảy ra đại dịch covid, thì sau 5 năm hoạt động, sân Golf chúng tôi đã đón chào lượt khách thứ 1 triệu. Sân Golf chúng tôi cũng sở hữu lượng trọng tài quốc tế có chứng chỉ Level 3 của R&A đã tham gia nhiều công tác trọng tài và điều hành những giải golf nghiệp dư và chuyên nghiệp ở Việt Nam như Dương Quang huy, Nguyễn Văn Thứ, Đỗ Duy Khánh…

Chúng tôi đã vinh dự được nhận các giải thưởng: Giải thưởng top 10 thương hiệu Chấu Á Thái Bình Dương; Giải thưởng Nhà câu lạc bộ đẹp nhất…

Chúng tôi mong mỏi rằng, thông qua việc đồng hành với chương trình VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC, chúng tôi sẽ quyết tâm hơn, tìm những biện pháp tốt nhất để cùng nhau thực hiện công tác bảo vệ môi trường; tạo cảm hứng để lôi kéo mọi người cùng đồng hành.

Chúng tôi cảm ơn các Mạnh thường quân, các CLB Golf đã đồng hành và hỗ trợ giải thành công.

Chúng tôi cám ơn các nhà báo đã cùng đồng hành, đưa tin và hình ảnh để cộng đồng cùng nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng triển khai các kế hoạch trồng cây xanh, trong chỉ trên đia bàn biển đảo mà ngay tại TPHCM này cũng cần một kế hoạch dài hơi để trồng cây xanh trên các đường phố, các mảng tường xanh, các toàn nhanh xanh. Trong quá trình này, Sân Golf Tân Sơn Nhất cũng sẽ tiếp tục đồng hành để lan tỏa thông điệp Xanh đến tất cả mọi người.

Xin trân trọng cảm ơn!

VĂN ĐỨC