Lê Minh Hà – Người đi se những mối lương duyên

Cặm cụi góp nhặt và kết nối, giúp doanh nghiệp và khách hàng tìm thấy nhau, giúp các doanh nghiệp cùng chung chí hướng, ngành nghề có thể kết giao và trở thành bạn bè, đối tác, chị Lê Minh Hà – Phó Chủ tịch, Phó Giám đốc Công ty TNHH Truyền Thông Doanh Nghiệp HD – tự nhận mình là người đi se những mối duyên.

Với sự cởi mở, thân thiện, giọng nói dịu dàng và cách nói chuyện thủ thỉ tâm tình nhưng cũng đầy sôi nổi, nhiệt huyết, chị Lê Minh Hà hồ hởi chia sẻ về những dự định trong năm mới và công việc “se duyên” của mình.

 

Chào chị, vạn vật đang hân hoan chào đón Xuân, chị đã chuẩn bị gì để đón Tết cổ truyền và năm mới chưa?

Cuối năm thường là khoảng thời gian rất bận rộn của các doanh nghiệp khi vừa đẩy mạnh sản xuất vừa triển khai các dự án truyền thông, nhất là với các doanh nghiệp sản xuất hàng Tết, các ngành làm đẹp như nha khoa, thẩm mỹ viện… Trong khi đó, các báo cũng hối hả làm báo Xuân để mang tới cho người đọc những ấn phẩm đặc biệt nhất trong năm. Tôi làm về truyền thông, đồng hành cùng các doanh nghiệp nên cũng theo guồng quay này, vì thế chưa có nhiều thời gian để mua sắm đồ đón Tết.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất thì tôi đã chuẩn bị rồi, đó là tinh thần (cười). Tết là dịp để các gia đình quây quần, đoàn tụ, gửi lời chúc chân thành đến những người thân thương, là dịp để nhìn lại năm vừa qua và hướng tới khởi đầu mới tốt đẹp. Và sau quãng thời gian bận rộn, Tết còn là dịp để mình nghỉ ngơi, lấy lại sự cân bằng cho cả tinh thần và thể chất, để tràn đầy năng lượng cho chặng đường tiếp theo. Vì thế, tôi cũng rất hào hứng đón Tết.

Năm mới, chị có thể chia sẻ một chút về dự định hay kế hoạch trong năm 2020 của mình?

Tôi vẫn tiếp tục hành trình “se duyên” của mình, giúp thương hiệu của các doanh nghiệp bay cao, bay xa đến gần khách hàng hơn, đồng thời kết nối để tạo những mối duyên hợp tác giữa các doanh nghiệp. Bên cạnh việc tư vấn, cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ quảng cáo – truyền thông trên các báo, tạp chí, ấn phẩm trên máy bay, tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng website – “bộ mặt” của doanh nghiệp trong thế giới internet. Ở thời đại mà internet rất phát triển và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hầu hết mọi người, chi phối rất nhiều đến suy nghĩ và hành động của chúng ta, sẽ là thiếu sót rất lớn nếu doanh nghiệp không chú ý xây dựng hình ảnh cho “bộ mặt” này. Thực tế trên hành trình “se duyên”, tôi cũng nhận thấy nếu doanh nghiệp có website tốt thì việc truyền thông sẽ hiệu quả hơn.

Chị nói công việc của mình là “se duyên”, vì sao chị lại gọi như thế và cơ duyên nào đã đưa chị đến công việc này?

Tôi đã có gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực báo chí, công việc giúp tôi được gặp gỡ rất nhiều người. Tôi nghĩ mỗi cơ hội gặp gỡ đều là một mối duyên nên tôi rất trân trọng. Hơn nữa, tôi còn có một may mắn là được tiếp xúc với rất nhiều doanh nhân vừa có tâm vừa có tầm. Được trò chuyện cùng họ, khi hiểu về tầm nhìn, hoài bão và cả những trăn trở của họ, tôi nhận ra rằng mình cần phải chia sẻ những mối quan hệ mà mình đang có, để kết nối và tạo ra những mối duyên mới. Khi các doanh nghiệp đồng hành cùng nhau, giá trị mà họ tạo ra cho cộng đồng cũng sẽ lớn hơn.

Còn với việc truyền thông thương hiệu trên các báo và tạp chí, ấn phẩm trên máy bay, doanh nghiệp cũng sẽ tiếp cận được với một lượng khách hàng rất lớn là độc giả trong nước và quốc tế, không chỉ quảng bá thương hiệu đến khách hàng mà cũng mở ra cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp khác. Chính vì vậy, tôi thường nói công việc của mình là đồng hành cùng doanh nghiệp, đi “se duyên” cho doanh nghiệp (cười).

Vậy chị có thấy mình là người “mát tay” không? Ở công việc “se duyên”, chị thấy điều gì là cần nhất?

Thời gian vừa qua, tôi cũng đã kết nối nhiều người. Tôi nghĩ rằng, với mỗi một mối lương duyên, ngoài kết quả là sự hợp tác kinh doanh (là điều thể hiện ra ngoài và dễ nhận thấy nhất), còn mang lại nhiều giá trị vô hình: sự chia sẻ về tầm nhìn, kinh nghiệm, những ý tưởng, năng lượng tích cực… Những điều này đôi khi còn giá trị hơn nhiều. Mối quan hệ giữa người với người cũng rất huyền diệu. Vì thế, tôi không dám nhận mình “mát tay” hay không. Tôi nghĩ đó là công việc của mình, là sứ mệnh của mình, mình hãy cứ đi theo nó, thế là đủ.

Làm về truyền thông, để kết nối mọi người hay quảng bá thương hiệu, tôi nghĩ rất cần hai yếu tố: sự hiểu rõ và sự chân thành. Mỗi thương hiệu, mỗi doanh nghiệp có điểm mạnh, yếu khác nhau, có tầm nhìn, chiến lược, định hướng riêng. Vì thế, nếu muốn truyền thông hiệu quả, cần hiểu rõ thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải cho khách hàng, mới có thể mang nó đến đúng nơi, đúng người. Nếu bạn muốn kết nối hai người thành công, bạn nên hiểu họ trước. Và tất nhiên, hãy làm bằng sự chân thành. Như tôi đã nói, tôi nghĩ những mối duyên giữa người và người rất huyền diệu. Khi dùng sự chân thành để kết nối, mối duyên ấy sẽ mang lại những tốt lành. Tôi luôn tin điều đó!

Cảm ơn những chia sẻ của chị. Năm mới, chúc chị dồi dào sức khỏe và sẽ tiếp tục se được nhiều mối lương duyên, đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường phát triển và hội nhập!

Ms. Lê Minh Hà – Phó Chủ tịch, Phó Giám đốc Công ty TNHH Truyền Thông Doanh Nghiệp HD

Cung cấp Dịch vụ quảng cáo – truyền thông, PR trên báo và tạp chí, như: Thời báo Kinh tế Việt Nam, Forbes, One2fly!, Heritage, Look, Jetstar 

Số điện thoại: 0988 896 447

Email: minhha.tbktvn@gmail.com