YOUTUBE CẬP NHẬT NHỮNG CHÍNH SÁCH MỚI TỪ GIỮA NĂM 2018 

Mới đây, Giám đốc YouTube đã có thư gửi cộng đồng những người sáng tạo trên YouTube đề cập những chính sách mới trong năm 2018, đặc biệt là những chính sách mới được thực hiện từ giữa năm nay.

Với 1/9 tỷ người dùng đã cho YouTube một thị trường rất rộng lớn. Bức thư đã chỉ rõ nhưng ưu tiên mới của YouTube trên các ứng dụng màn hình TV, tính minh bạch trong giao tiếp, những hỗ trợ về phát triển thương hiệu và tương tác. Chúng tôi có thể đăng bức thư này để những người làm sáng tạo trên YouTube nắm rõ các chính sách và tính năng mới. 

————-

Kính gửi người sáng tạo trên YouTube,

Thật khó tin rằng chúng tôi đã nửa chừng năm 2018. Với 1,9 tỷ người dùng đã đăng nhập vào YouTube mỗi tháng, cộng đồng của chúng tôi tiếp tục phát triển.

Ngày càng có nhiều người sáng tạo xây dựng doanh nghiệp của họ và khám phá ra rằng họ có thể định hình cuộc trò chuyện toàn cầu chỉ bằng điện thoại và kết nối internet.

Mặc dù thiết bị di động là một trong những cách phổ biến nhất để người hâm mộ thưởng thức nội dung, ngày càng có nhiều người sử dụng màn hình TV phòng khách của họ để xem những người sáng tạo yêu thích của họ. Trung bình, người dùng hiện xem hơn 180 triệu giờ trên YouTube bằng màn hình TV mỗi ngày.

Trong khi tương lai đầy cơ hội, nó không phải là không có thách thức. Một trong những cách chúng tôi làm cho YouTube tốt hơn là thông qua thử nghiệm và lặp lại, nhưng chúng tôi hiểu rằng những thay đổi đột ngột liên quan đến thử nghiệm rất khó quản lý.

Và bây giờ, đây là bản cập nhật về năm ưu tiên chính của chúng tôi cho năm 2018:

1. TÍNH MINH BẠCH VÀ GIAO TIẾP

Chúng tôi tiếp tục ưu tiên giao tiếp nhiều hơn với người sáng tạo. Chúng tôi đã thực hiện một nỗ lực có ý thức để phản hồi trên phương tiện truyền thông xã hội và chúng tôi đã trả lời thêm 600% tweet thông qua các xử lý chính thức của chúng tôi (@TeamYouTube, @YTCreators và @YouTube) vào năm 2018 so với năm 2017 và tăng 30% trong vài tháng qua.

Chúng tôi cũng đã xây dựng một tính năng mới hơn là cho phép chúng tôi cung cấp thông tin có liên quan trong YouTube Studio, trước đây là Creator Studio. Vào tháng 2, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một trang tổng quan mới với một nhóm nhỏ người sáng tạo và gần đây chúng tôi đã giới thiệu nó cho tất cả người sáng tạo trên nền tảng.

Trang tổng quan, được phát hành cho tất cả các kênh tiếng Anh và sẽ sớm có thêm 76 ngôn ngữ nữa trong hai tuần tới, hiện cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về nền tảng và tin tức cùng với hiệu suất về video mới nhất của bạn ở một nơi dễ tìm.

Năm ngoái, chúng tôi bắt đầu kênh của riêng mình với mục tiêu giao tiếp nhiều hơn với những người sáng tạo và nhìn thấy một số thách thức và cơ hội chia sẻ giọng nói của tôi qua video. Hôm nay, chúng tôi đăng một video mới, cùng với blog này, cập nhật cho bạn về năm ưu tiên hàng đầu chính.

Ngoài ra, Creator Insider, một kênh không chính thức do nhân viên của YouTube bắt đầu, tiếp tục cung cấp các bản cập nhật hàng tuần, phản hồi các mối quan tâm, chẳng hạn như thông báo và cung cấp nhiều cái nhìn sâu hơn về một số sản phẩm ra mắt của chúng tôi.

Và gần đây nhất, chúng tôi đã kết hợp kênh Học viện sáng tạo và người sáng tạo trên YouTube của chúng tôi để bạn có thể tìm thấy cả cảm hứng và giáo dục ở một nơi: Người sáng tạo trên YouTube.

2. HỖ TRỢ THÀNH CÔNG CỦA BẠN

Năm nay tại VidCon, chúng tôi đã chia sẻ một số sản phẩm mới thú vị được thiết kế để phát triển và củng cố cộng đồng của chúng tôi và cung cấp cho bạn nhiều cách hơn để kiếm doanh thu ngoài quảng cáo, bao gồm:

Tư cách thành viên kênh – Người xem thanh toán phí định kỳ hàng tháng là $ 4,99 để nhận huy hiệu độc đáo, biểu tượng cảm xúc mới, bài đăng chỉ dành cho thành viên trong tab Cộng đồng và quyền truy cập vào đặc quyền tùy chỉnh duy nhất do người tạo cung cấp, chẳng hạn như luồng trực tiếp độc quyền, video bổ sung hoặc lời cảm ơn . Chúng tôi đã làm việc với một nhóm nhỏ người sáng tạo để phát triển dịch vụ này và đang mở rộng dịch vụ cho các kênh đủ điều kiện với hơn 100.000 người đăng ký và thậm chí nhiều người sáng tạo hơn trong những tháng tới.

Merch – Chúng tôi đã hợp tác với Teespring để người sáng tạo có thể chọn từ hơn 20 mặt hàng để tùy chỉnh và bán thông qua giá trên kênh của họ. Tính năng này khả dụng cho tất cả các kênh có trụ sở tại Hoa Kỳ đủ điều kiện với trên 10.000 người đăng ký, với các đối tác bán hàng mở rộng và tính khả dụng cho người sáng tạo sắp ra mắt.

Famebit – Được Google mua lại vào năm 2016, FameBit đã giúp các thương hiệu khai thác khán giả của YouTube bằng cách sử dụng giọng nói đích thực của người sáng tạo để phát triển nội dung có thương hiệu độc đáo trên quy mô lớn. Hơn một nửa số kênh đã sử dụng Famebit trong ba tháng đầu năm 2018 đã tăng gấp đôi doanh thu YouTube của họ. Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ giới thiệu một tính năng cho phép người dùng dễ dàng mua sản phẩm, ứng dụng hoặc vé trực tiếp từ trang xem của người tạo.

Ngoài các sản phẩm mới, chúng tôi tiếp tục đầu tư vào YouTube Originals như một cách khác để giúp người sáng tạo kiếm thêm thu nhập. Hơn hai phần ba số người dùng YouTube trên YouTube của chúng tôi ở cả phía trước và phía sau máy ảnh và kể từ khi chúng tôi giới thiệu Bản gốc ba năm trước, chúng tôi đã thấy thành công của họ có tác động gợn sóng đối với người sáng tạo. Một số người sáng tạo đã tăng số lượng người xem kênh tăng 20% ​​sau khi bản gốc của họ ra mắt.

Cuối cùng, một trong những ưu tiên lớn nhất của tôi là cho các nhà quảng cáo cơ hội đáng kinh ngạc trên YouTube để khai thác các cộng đồng tương tác và mở rộng phạm vi tiếp cận của họ. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ về an toàn thương hiệu và gặp gỡ với các thương hiệu lớn nhất trên thế giới để chia sẻ những câu chuyện đáng kinh ngạc của bạn và những tiến bộ chúng tôi đang cùng nhau thực hiện. Kết quả đã được tích cực, và tôi tiếp tục làm cho điều này là một ưu tiên.

3. CUNG CẤP CHO MỌI NGƯỜI NHIỀU CÁCH ĐỂ TƯƠNG TÁC HƠN

Một trong những điểm mạnh nhất của nền tảng này là cho phép các cuộc trò chuyện hai chiều giữa người tạo và người hâm mộ cũng như người hâm mộ với người hâm mộ. Chúng tôi đã nỗ lực làm việc để xây dựng các cách khác nhau để cho phép tương tác trên YouTube và thấy kết quả. Các tương tác tổng thể của chúng tôi, chẳng hạn như lượt thích, nhận xét và cuộc trò chuyện, tăng hơn 60% so với năm trước.

Tab Cộng đồng của chúng tôi tiếp tục là một cửa hàng duy nhất để phát triển và thu hút người hâm mộ. Hiển thị trên nền tảng, các bài đăng này cho phép bạn di chuyển ngoài video chỉ để xây dựng kết nối sâu hơn với người hâm mộ thông qua GIF, ảnh, cuộc thăm dò và văn bản. Mỗi ngày, hơn 60 triệu người dùng nhấp vào hoặc tương tác với các bài đăng trên Cộng đồng.

Phát trực tiếp tiếp tục là một lĩnh vực tăng trưởng cho người sáng tạo, với thời gian xem phát trực tiếp tăng 10 lần trong ba năm qua. Tại VidCon, chúng tôi đã ra mắt Premier để giúp người sáng tạo tận dụng lợi thế của sự phổ biến của các công cụ trực tiếp, chẳng hạn như Super Chat và lên lịch, bằng cách cho phép họ ra mắt video đã ghi trước như một khoảnh khắc trực tiếp trên YouTube.

Chúng tôi cũng thấy nhiều người sáng tạo hơn sử dụng Câu chuyện, một cách đơn giản để đăng video mà không cần chỉnh sửa hoặc hậu sản xuất, để tương tác với người hâm mộ của họ. Chúng tôi có một số cải tiến quan trọng sắp ra mắt và vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ mở rộng các câu chuyện cho tất cả những người sáng tạo đủ điều kiện với hơn mười nghìn người đăng ký.

4. THẮT CHẶT VÀ THỰC THI CHÍNH SÁCH CỦA CHÚNG TÔI

Đầu năm nay, chúng tôi đã phát hành Báo cáo thực thi nguyên tắc cộng đồng đầu tiên của YouTube và chúng tôi sẽ cập nhật điều này thường xuyên với dữ liệu mới. Chúng tôi vừa phát hành bản cập nhật mới nhất vào cuối tháng 6, bạn có thể đọc ở đây.

Chúng tôi cũng đã công bố công cụ Đối sánh bản quyền mới, sử dụng sức mạnh phù hợp của Content ID để giúp người sáng tạo tìm thấy bản sao nội dung của bạn khi nội dung đó được các kênh khác tải lên. Điều này sẽ được cung cấp cho tất cả người sáng tạo, bao gồm cả những người không thuộc mạng đa kênh (MCN). Chúng tôi đã thử nghiệm công cụ này với hàng nghìn người sáng tạo trong năm qua để điều chỉnh công cụ theo nhu cầu cụ thể của bạn và là một bổ sung tuyệt vời cho phạm vi công cụ bản quyền mà chúng tôi cung cấp.

5. HỌC TẬP VÀ GIÁO DỤC

Giáo dục là một trong những lợi ích lớn nhất của YouTube. Hàng ngày, mọi người xem nội dung liên quan đến học tập hơn một tỷ lần và họ đang sử dụng nó để phát triển các kỹ năng mới và khuyến khích niềm đam mê của họ. Tôi tự hào thông báo một sáng kiến ​​mới, Học tập YouTube, qua đó chúng tôi đang cung cấp các khoản tài trợ và quảng bá để hỗ trợ nội dung người sáng tạo tập trung vào giáo dục, các tổ chức chuyên môn và người học.

Chúng tôi cũng đang mở rộng nỗ lực của nhóm nội dung học tập và có đội ngũ kỹ thuật và sản phẩm mới dành riêng để xây dựng các tính năng cho việc học tập trên YouTube. Hy vọng của chúng tôi là hỗ trợ những người sử dụng YouTube để chia sẻ kiến ​​thức của họ với thế giới và hàng triệu người dùng đến với nền tảng của chúng tôi để tìm hiểu.

6. NHÌN VỀ PHÍA TRƯỚC

Vì các thiết bị của chúng tôi đã trở thành một phần ngày càng quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi, chúng tôi muốn hỗ trợ sự an toàn kỹ thuật số. Khi chúng tôi triển khai ứng dụng YouTube cho Trẻ em, chúng tôi đã bao gồm bộ hẹn giờ mà cha mẹ có thể sử dụng để giới hạn thời gian con họ dành cho ứng dụng. Chúng tôi đã nhận ra rằng một bộ đếm thời gian cũng có thể hữu ích cho người lớn.

Vì vậy, trong ứng dụng YouTube rộng hơn, chúng tôi đã khởi chạy tính năng gửi cho người dùng lời nhắc để nghỉ ngơi. Chúng tôi cũng đã thêm tùy chọn để người dùng nhận được thông báo thông báo một lần mỗi ngày từ YouTube thay vì tại thời điểm thông báo và chúng tôi cho phép người dùng định cấu hình thông báo của họ để chúng xảy ra trong khung thời gian cụ thể.

Khi chúng tôi đi vào nửa cuối năm nay, tôi mong muốn tiếp tục làm việc với bạn để tạo cộng đồng và tương tác với những người sử dụng video. Bạn đang xây dựng thế hệ các công ty truyền thông thế hệ tiếp theo, và tôi đã bị làm bởi công việc tuyệt vời bạn làm hàng ngày.

SUSAN WOJCICKI