Xu hướng sử dụng nhựa làm vật liệu thay thế trong xây dựng

Trong xã hội hiện đại, nhựa đang là sản phẩm gây tiêu cực trong cách nghĩ của người tiêu dùng vì cấu tạo khó phân hủy và tồn tại rất lâu thậm chí hàng nghìn năm trong môi trường tự nhiên vì thế con người đang cố gắng hạn chế rác thải nhựa bằng việc hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa và đưa nhựa vào một vòng đời  khác và một trong những cách đó là “biến nhựa không còn được sử dụng nữa thành một vật liệu xây dựng” cứng cáp, ổn định, và bền vững như làm nhựa đường, làm gạch xây nhà…

Tôn Ngói nhựa PVC/ASA, cũng là 1 thành quả của quá trình hình thành từ nhựa, trong nghiên cứu vật liệu mới – kỹ thuật mới, gồm có các ưu điểm trọng lượng nhẹ, độ cứng cao, chống nước, chống ẩm, chống ăn mòn, chống cháy, cách âm, cách nhiệt  phù hợp với xu hướng hiện đại trong xây dựng rất thích hợp trong kiến trúc đô thị, nhà dân dụng, các công trình nhà máy cũng như các biệt thự cao cấp, nhà xe, hoặc các kiến trúc phục cổ.

Với tiêu chí phát triển bền vững Công ty Tôn Ngói Nhựa Xanh với định hướng chiến lược tập trung kinh doanh trong lĩnh vực Vật liệu xây dựng chính hãng, sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và bảo vệ môi trường, hiện nay công ty đã cho ra đời sản phẩm Tôn Ngói nhựa mang thương hiệu GreenBM, đây là dòng sản phẩm Tôn Ngói nhựa cao cấp PVC/ASA, được bảo hộ thương hiệu và phân phối độc quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Với tầm nhìn và định hướng trở thành nhà cung cấp Vật liệu xây dựng XANH hàng đầu ở Việt Nam trong 10 năm tới, công ty có bước tiến là biến nhựa thành vật liệu xây dựng bền vững vì trong nhựa hội tụ đầy đủ đặc tính chắc, bền, chống nước, nhẹ, dễ đúc khuôn, và tái chế được – nói 1 cách dễ hiểu là nhựa có mọi đặc tính quan trọng để làm thành vật liệu xây dựng.

Sản phẩm có cấu tạo 4 lớp bao gồm: 03 lớp nhựa PVC chống xuyên sáng, có khả năng cách nhiệt, chịu lực, cách âm cao và 01 lớp phủ màu ASA có phụ gia đặc biệt chống tia UV. Nhờ có cấu trúc 4 lớp, trong đó có lớp phủ nhựa ASA cao cấp nên sản phẩm có khả năng kháng chịu thời tiết từ nắng nóng hay mưa bão, giúp cho sản phẩm chậm lão hóa, chậm phai màu, đảm bảo thời gian sử dụng lên là 30 năm.

Đặc điểm lớn nhất của Tôn Ngói nhựa PVC/ASA là: “mùa đông ấm , mùa hè mát, sản phẩm đẹp, giá hợp lý”, là một sản phẩm mới của Việt Nam, khi đưa vào ứng dụng rộng rãi tự tin sẽ làm thay đổi thị trường tôn ngói, theo đúng chỉ thị của nhà nước là một xã hội không còn ô nhiễm, xanh sạch đẹp hơn.

Bên cạnh vật liệu chính là Tôn và Ngói Nhựa Xanh PVC/ASA, để có thể hoàn thiện thi công một công trình, công ty còn sản xuất các phụ kiện đi kèm: Tấm úp nóc, Tấm úp sườn mái, Tấm úp đỉnh mái, Tấm viền mái, Tấm úp đuôi mái, Tấm diềm hiên mái, Úp góc nóc mái, Nắp chụp,… những phụ kiện này cũng được sản xuất theo công nghệ 4 lớp, đồng bộ với Tôn Ngói về chất lượng cũng như màu sắc.

Với sản phẩm tôn nhựa 4 lớp PVC/ASA công ty tự tin là đơn vị tiên phong có sản phẩm khác biệt và độc lập trên thị trường với cấu trúc có khả năng chịu lực tốt, chậm lão hóa ngăn truyền nhiệt và có tính cách nhiệt cao.

Sản phầm Tôn Ngói nhựa PVC/ASA tự hào, góp phần để lại cho những thế hệ tiếp theo một hành tinh sạch sẽ hơn, bền vững hơn nhằm đưa ra những giải pháp để hình thành một nền kinh tế tuần hoàn.

KIM YẾN