Tìm thấy thi thể chiến sĩ cuối cùng hi sinh khi cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3

Đến 19h30 ngày 15/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy thi thể 13 thành viên trong đoàn công tác gặp nạn tại Trạm bảo vệ rừng 67.

Các lực lượng tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích

Vào hồi 19h30 ngày 15/10, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thi thể cuối cùng trong số 13 người bị mất tích tại Trạm bảo vệ rừng 67 đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy.

Theo Chinhphu.vn, hiện toàn bộ thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ đã được đưa về Bệnh viện Quân y 268 – TP Huế. Lễ truy điệu dự kiến được tổ chức chung tại Nhà tang lễ 268, thành phố Huế.

Danh sách 13 cán bộ đoàn công tác hi sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn

1. Thiếu tướng NGUYỄN VĂN MAN – Phó tư lệnh Quân khu 4

2. Đại tá NGUYỄN HỮU HÙNG – Phó cục trưởng Cục Cứu hộ, Cứu nạn, Bộ Quốc phòng

3. Trung tá BÙI PHI CÔNG – Phó chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 4

4. Trung tá NGUYỄN TIẾN DŨNG – Phó trưởng Phòng Tác chiến Quân khu 4

5. Thượng tá HOÀNG MAI VUI – Phó trưởng Phòng xe máy – Cục Kỹ thuật Quân khu 4

6. Trung tá LÊ TẤT THẮNG – Phó lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4

7. Trung tá TRẦN MINH HẢI – Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế

8. Đại úy TÔN THẤT BẢO PHÚC – Trưởng Ban Công binh, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế.

9. Đại úy NGUYỄN CẢNH CƯỜNG – Đại đội trưởng, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4

10. Thượng úy QNCN ĐINH VĂN TRUNG – Đài trưởng 15W, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4

11. Thượng úy QNCN TRƯƠNG ANH QUỐC – Nhân viên Điệp báo chiến dịch, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế.

12. Ông NGUYỄN VĂN BÌNH – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền

13. Ông PHẠM VĂN HƯỚNG – Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế

14h30, xe cứu thương có xe cảnh sát dẫn đường ra ngã ba tỉnh lộ 11B

Trước đó tin của phóng viên Tuổi Trẻ Online cho biết, vào hồi 17h20 phút chiều ngày 15/10 một xe cấp cứu từ Phong Xuân (Phong Điền) đã di chuyển về đến Bệnh viện Quân y 268 – TP Huế tại đường Mang Cá, phường Thuận Lộc, TP Huế.

Từ 15h30 ngày 15/10, trong bệnh viện Quân y 268 (Thuận Lộc, Thừa Thiên Huế), hội trường đang được khá đông chiến sĩ sửa soạn, trang hoàng, sắp xếp. Phần sân trước được dựng 2 rạp lớn, một số nhân công đang hoàn thiện phần bạt che bên trên.

Lúc 16h ngày 15/10, trời bắt đầu đổ mưa trở lại tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Trong gần 2 ngày qua, khu vực sạt lở của nhóm 13 cán bộ Trạm bảo vệ rừng 67 và thủy điện Rào Trăng 3 ngớt mưa và tạnh ráo, tạo thuận lợi cho lực lượng cứu hộ đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu trời tiếp tục đổ mưa trở lại thì việc tìm kiếm sẽ gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Hiện trường tìm kiếm các nạn nhân

Tại các suối tràn trên đường vào Trạm bảo vệ rừng 67 và Thủy điện Rào Trăng 3, nước lên rất nhanh và chảy xiết ngay khi mưa trút xuống, đi lại rất nguy hiểm. Chưa kể việc các vùng đồi núi vốn đã no nước từ đợt mưa lũ trước sẽ có nguy cơ sạt lở khi có thêm đợt mưa mới.

Tới 16h10 ngày 15/10, bệnh viện Quân y 268 đã bị phong tỏa cả 2 cửa. Bên trong bệnh viện, lực lượng kiểm soát quân sự phong tỏa khu vực tổ chức khâm liệm. Các hộ dân sống bên trong đường vào bệnh viện cũng bị hạn chế qua lại. Hiện tại đã có 4 thi thể người gặp nạn được đưa về đây.

Dự kiến chiều 15/10, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, sẽ có cuộc giao ban trực tuyến với Sở chỉ huy tiền phương và các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Thêm xe múc được đưa vào hiện trường vụ sạt lở Trạm bảo vệ rừng 67 và thủy điện Rào Trăng 3

Lực lượng chức năng đã khoanh vùng vị trí trọng điểm để tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, nỗ lực tranh thủ từng giờ, từng phút, chạy đua với thời gian tìm kiếm các nạn nhân tại vị trí nhà kiểm lâm ở trạm bảo vệ rừng 67.

Các đơn vị cũng đồng thời tiếp tục thông tuyến đến khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, phó tổng tham mưu trưởng, đã đến hiện trường động viên các lực lượng chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất.

Xe cứu thương thứ 2 chạy từ hiện trường ra tỉnh lộ 11B hướng về trung tâm TP Huế

Cũng trong sáng ngày 15/10, Bộ Quốc phòng đã thiết lập cuộc họp trực tuyến giữa thượng tướng Phan Văn Giang, ủy viên Trung ương Đảng, ủy viên Thường vụ Quân ủy trung ương, tổng tham mưu trưởng, thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Sở chỉ huy tiền phương, hiện trường tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Thượng tướng Phan Văn Giang chỉ đạo Bộ tư lệnh Công binh, Bộ tư lệnh Quân khu 4 và các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế huy động tối đa phương tiện, lực lượng tham gia, tổ chức tìm kiếm tất cả những nạn nhân đang còn mất tích; trong đó đặc biệt chú trọng công tác an toàn về người và phương tiện, trang thiết bị.

Xe cấp cứu đưa người bị nạn về Bệnh viện Quân Y 268 (hướng Cửa Trài)

Chiều 15/10, lực lượng an ninh bảo vệ được tăng cường tại ngã ba tỉnh lộ 11B. Sau khi chiếc xe cứu thương chở thi thể nạn nhân đầu tiên ra từ hiện trường, đi thẳng lên trung tâm TP Huế có xe CSGT dẫn đường thì có 4 chiếc xe cứu thương liên tiếp vào hiện trường. Người thân của các nạn nhân cũng tập trung khá đông tại tỉnh lộ 11B. Một xe xúc cũng được tăng cường hỗ trợ vụ sạt lở.

Theo Tuổi Trẻ