MÂU THUẪN GAY GẮT XOAY QUANH TÌNH HUỐNG RONALDO THOÁT THẺ ĐỎ TRỰC TIẾP NHỜ VAR TRONG TRẬN BỒ ĐÀO NHA VỚI IRAN RẠNG SÁNG NAY

Trận đấu vòng loại World Cup 2018 giữa Bồ Đào Nha và Iran rạng sáng nay (26/6), trọng tài chính đã gây ra sự mâu thuẫn khi không rút thẻ đỏ trực tiếp với Ronaldo sau tình huống CR7 đã phạm lỗi với cầu thủ đối phương.

Bồ Đào Nha đã lọt vào vòng 1/8 World Cup sau trận hòa giữa 1-1 trước Iran nhưng trong đó có quá nhiều cuộc tranh cãi xảy ra.

Điều đáng nói ở đây là tình huống của Ronaldo thoát khỏi thẻ đỏ trực tiếp sau việc sử dụng hành vi dùng cùi chỏ đánh với cầu thủ Morteza Pouraliganji bên phía Iran, ngay phút thứ 82.

Sau cú chơi bóng xấu của Ronaldo, trọng tài chính Enrique Caceres đã cho dừng trận đấu ngay lập tức để tham khảo tín hiệu VAR. Ngay lúc này cầu thủ Bồ Đào Nha đã vô cùng lo lắng.

Tuy nhiên, sau một hồi “suy ngẫm” đoạn ghi hình quay chậm CR7, trọng tài chính người Paraguay lại rút ngay thẻ vàng cho Ronaldo thay vì là một tấm thẻ đỏ trực tiếp.

Thật may mắn cho Ronaldo và cả đội Bồ Đào Nha vì đã không tước quyền thi đấu của CR7, nếu không anh sẽ phải ngồi ngoài trong trận quyết đấu Uruguay vào vòng 1/8.

Tình huống này đã gây nên tranh cãi vô cùng quyết liệt từ HLV Carlos Queiroz của Iran. Là người đã từng dẫn dắt Bồ Đào Nha tại Word Cup 2010, ông cay đắng cho rằng, trọng tài không rút thẻ đỏ trong tình huống này bởi người phạm lỗi là Ronaldo.

Tuy nhiên, hai cựu danh thủ nổi tiếng Alan Shearer và Didier Drogba khi phát biểu dưới vai trò chuyên gia của BBC lại cho rằng, trọng tài có lý khi chỉ rút thẻ vàng. Còn những người hâm mộ môn bóng đá thì cho rằng, những trận đấu mà thiếu các cầu thủ ngôi sao như CR7 sẽ vô cùng tẻ nhạt…

KIM TRANG