Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” tại phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức)

Sáng ngày 11/2/2022, thực hiện theo kế hoạch số 106/KH-UBND của UBND thành phố Thủ Đức về việc tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023, Đảng ủy –  UBND – UBMTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội phường Hiệp Bình Chánh (thành phố Thủ Đức) đã triển khai chương trình Tết trồng cây xanh và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

Đối với phường Hiệp Bình Chánh, đây là lần thứ hai thực hiện trồng cây theo chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Lần thứ nhất được triển khai vào ngày 4/2/2023. Lần này, chương trình được tiếp tục để duy trì phong trào trồng cây xanh trở thành một nét đẹp văn hóa và truyền thống của người dân phường Hiệp Bình Chánh, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ trồng mới 1 triệu cây xanh trên địa bàn Thành phố Thủ Đức giai đoạn 2021-2025.

Chương trình này được triển khai liên tục cũng là để tạo không khí phấn khởi, động viên toàn thể cán bộ Đảng viên, công nhân viên – viên chức, lực lượng vũ trang, công an, đoàn viên, nhân dân trên địa bàn phường tham dự các hoạt động trồng cây, tổng dọn vệ sinh trên địa bàn, nơi làm việc và nơi sinh sống.

Chính vì thế, trong sự kiện trồng cây sáng nay, người dân trên địa bàn phường đã thấy nhiều sắc áo, áo xanh đoàn viên, áo công an giao thông, áo nâu người tu hành… đều vui vẻ tham gia chương trình.

Tham dự sự kiện trồng cây có ông Nguyễn Minh Hiền – Ủy viên Uỷ Ban MTTQ thành phố Thủ Đức; Hoà thượng Thích Minh Truyền – Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Thủ Đức, trụ trì tịnh thất Thiên Đức; Đại úy Nguyễn Hùng Lân – Cán bộ Đội cảnh sát giao thông Hàng Xanh và các chiến sĩ thuộc đơn vị; đại diện Hiệp hội Nhà sản xuất Sản phẩm thân thiện Môi trường Việt Nam (EPMA)…

Về phía lãnh đạo phường Hiệp Bình Chánh có ông Giảng Phan Hồng Phúc – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; bà Trương Thị Hồng Cẩm – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ phường Hiệp Bình Chánh, cùng bà con trên địa bàn phường.

Ngay từ sáng sớm, các lực lượng đã có mặt và tham gia trồng 530 cây xanh trên tổng số 09 khu vực thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Chánh. Nhờ sự tuyên truyền về các kế hoạch trồng cây để bảo vệ môi trường sống xung quanh của lãnh đạo phường nên ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác, Xuân Quý Mão 2023” được người dân hưởng ứng rất nhiệt tình.

Sau Lễ phát động, các vị lãnh đạo phường và quý vị đại biểu tham gia chăm sóc, tưới nước và bón phân cho các cây xanh. Đồng thời, cũng phân công các ban ngành đoàn thể cùng nhau ra sức duy trì chăm sóc và phát triển thêm nhiều cây trồng tại địa phương.

Ngày hội trồng cây là một phong trào truyền thống và nét đẹp văn hóa của người dân phường Hiệp Bình Chánh trong công tác lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường được diễn ra liên tục trong những năm gần đây. Lãnh đạo phường đã vận động được nhiều tổ chức và các nhân cùng tham gia chương trình bằng việc tài trợ cây xanh, phân bón và trực tiếp trồng cây trên các tuyến đường, thực hiện trồng cây chỉnh trang các công viên nhỏ trong các khu dân cư.

Một dự án trồng cây xuyên suốt là thực hiện trồng cây hoa chuông vàng dọc theo tuyến đường ray xe lửa với hàng ngàn cây đã được trồng để tạo cảnh quan tươi đẹp cho những người đến của ngõ thành phố Hồ Chí Minh yêu thích. Nhiều đoạn đường trong cây chuồng vàng những năm trước hiện đang phát triển tốt và ra hoa rực rỡ.

Trên tuyến tường ngăn đường ray tại ga Bình Triệu, phường cũng đã cho vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường rất đẹp, được người dân yêu thích.

Ông Giảng Phan Hồng Phúc, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết, tới đây phường vẫn tiếp tục duy trình phong trào trồng cây xanh trên địa bàn, đồng thời sẽ thực hiện phát động tổng vệ sinh và giữ gìn môi trường bằng nhiều hình thức như phát thanh, treo băng rôn, trang tin điện từ, mạng xã hội… đến từng hộ gia gia đình.

Phường Hiệp Bình Chánh cũng sẽ tiến hành với rác, lục bình, rong cỏ khơi thông dòng chảy các tuyến kênh rạch; Cải tạo và chuyển đổi các bãi rác lưu trữ do tồn đọng lâu ngày, duy trì mảng xanh, không để phát sinh các điểm phát sinh rác ô nhiễm mới.

Cũng theo ông Giảng Phan Hồng Phúc, năm 2023 phường Hiệp Bình Chánh sẽ tổ chức sửa chữa hoặc thay thế các thùng rác công cộng đã xuống cấp hoặc hư hỏng và luôn vệ sinh sạch sẽ các thùng rác công cộng. Đồng thời, tổ chức vệ sinh toàn bộ điểm hẹn, điểm tập kết, trạm trung chuyển và các phương tiện thu gom – vận chuyển rác.

Bà Trương Thị Hồng Cẩm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Hiệp Bình Chánh, cho biết sẽ thường xuyên bảo vệ các mảng xanh hiện có, vận động từng hộ dân tăng thêm mảng xanh nhằm cải thiện không khí và tạo cảnh quan xanh – sạch trên địa bàn. “Ở những nơi có đất trống, chúng tôi vận động bà con khu phố trồng các loại thuốc Nam để phục vụ nhu cần sức khỏe của mọi người”, bà Trương Thị Hồng Cẩm nói.

Một số hình ảnh khác tại ngày hội: