Hành động bất thường của Hoàng quý phi Thái Lan trước khi bị phế truất, chứng tỏ việc “tranh sủng” với Hoàng hậu là có thật

Một số trang tin đã đăng tải hành động bất thường của Hoàng quý phi Thái Lan chỉ vài ngày trước khi bị phế truất.

Vào ngày 22/10, Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi đã bị phế truất chỉ sau 3 tháng sắc phong với tội danh bất trung với vua và âm mưu lật đổ Hoàng hậu Suthida. Thông tin này đã gây chấn động truyền thông và dư luận quốc tế. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ về việc Hoàng quý phi thực sự có tranh sủng, muốn lên ngôi Hoàng hậu hay không.

Trên thực tế, ngoài thông báo chính thức từ Cung điện hoàng gia không có thêm bất cứ thông tin hay hình ảnh nào về tình trạng của bà Sineenat cũng như những chi tiết, bằng chứng cụ thể về việc phạm tội của bà. Mặc dù vậy, mới đây, một số trang tin quốc tế đã phát hiện ra một số dấu hiệu bất thường cho thấy, Hoàng quý phi thực sự có cuộc chiến ngầm với Hoàng hậu.

Theo đó vào hôm 13/10, trước 1 tuần bị phế truất, Hoàng quý phi Thái Lan đã xuất hiện cùng Quốc vương và Hoàng hậu, một số thành viên hoàng gia khác để thực hiện nghi lễ công đức của hoàng gia.

Quốc vương và Hoàng hậu xuất hiện trong sự kiện ngày 14/10
Hoàng quý phi Thái Lan đứng ở hàng ghế thứ hai

Trong khi Hoàng hậu ngồi bên cạnh nhà vua thực hiện các nghi thức truyền thống thì Hoàng quý phi ngồi ở phía xa, đằng sau hàng ghế của hai Công chúa Thái Lan. Điều gây chú ý là cả Hoàng hậu và Hoàng quý phi đều mặc áo vàng với thiết kế gần giống nhau.

Việc Hoàng quý phi mặc trùng màu áo với “bà cả” trong cùng một sự kiện được đánh giá là điều tối kỵ trong hậu cung. Nhiều trang tin cho rằng, bà Sineenat biết rõ điều này nhưng cố tình vi phạm thể hiện việc bà muốn mình ngang hàng với Hoàng hậu.

Bên cạnh đó, khi xuất hiện tại Cung điện hoàng gia để thực hiện nghi lễ, Quốc vương Thái Lan đã tiến lại chào hỏi, ôm hôn em gái của mình là Công chúa Ubon Ratcha thì Hoàng quý phi Thái Lan bất ngờ quỳ gối xuống, thực hiện nghi lễ chào hỏi trong khi những người khác đứng nhìn đầy bất ngờ.

Hoàng quý phi Thái Lan đứng nhìn Hoàng Hậu và Quốc vương từ xa

Khoảnh khắc Hoàng quý phi Thái Lan đột ngột quỳ xuống

Trên thực tế, mọi người xung quanh đều không thực hiện hành động tương tự giống như Hoàng quý phi. Nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là hành động mà bà Sineenat muốn thu hút sự chú ý của nhà vua trong sự kiện khi ông chỉ sánh đôi cùng Hoàng hậu. Trong khi đó, bà Suthida vẫn điềm tĩnh và cười vui vẻ bên cạnh chồng trong sự kiện, đi lướt qua Hoàng quý phi, không để tâm đến hành động của bà Sineenat.

Hoàng hậu điềm nhiềm đi lướt qua Hoàng quý phi

Với những hành động bất thường ở trên nhiều người cho rằng việc Hoàng quý phi ghen tỵ và muốn tranh sủng với Hoàng hậu là có khả năng xảy ra. Hiện tại, hình ảnh và thông tin của bà Sineenat đã không còn được nhìn thấy công khai sau khi bị phế truất. Có thể thấy rằng, hậu cung Thái Lan cũng sóng gió không kém gì những câu chuyện cung đấu trên phim ảnh.

Theo CafeBiz