HANE trao Chứng nhận “Nhãn Sinh thái Rồng Xanh” cho đơn vị Fujiwa Việt Nam

Sáng ngày 9/3/2021, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) đã có chuyến thăm và làm việc với Công Ty TNHH Fujiwa Việt Nam (Fujiwa Việt Nam).

Nhân dịp này, HANE đã trao Chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chí “Nhãn Sinh thái Rồng Xanh- Green Dragon of HANE” cho sản phẩm nước Ion Kiềm của Fujiwa Việt Nam, nhờ đã đáp ứng các tiêu chí trong qui trình sản xuất nhãn Xanh môi trường của chương trình.

Bà Văn Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANE, ông Huỳnh Tấn Đạt – Phó Chủ tịch HANE, đã trao Chứng nhận sản phẩm nước uống Ion Fujiwa đạt tiêu chí “Nhãn Sinh thái Rồng Xanh – Green Dragon of HANE” cho bà Ngô Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc Công ty Fujiwa Việt Nam.

Bà Văn Thị Minh Hoa cho biết, Nhãn sinh Thái Rồng Xanh – Green Dragon of HANE là một bước phát triển mới của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM. Hane đã tham gia tư vấn và thẩm định để dán Nhãn sinh thái Rồng Xanh – Green Dragon of HANE cho các doanh nghiệp đạt tiêu chí phát triển bền vững mà Chính phủ đã ban hành.

Tất cả các qui trình sản xuất và tiêu dùng đều hướng đến tăng chu kỳ sử dụng của sản phẩm, nguyên liệu thân thiện môi trường, có khả năng tái sử dụng và tái chế.

Được biết, Nhãn Sinh thái Nhãn Rồng Xanh – Green Dragon of HANE do HANE triển khai đã được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp Quyết định chấp nhận hợp lệ. Đây là Các doanh nghiệp được cấp Chứng nhận Sinh thái Rồng Xanh sẽ là tiền đề để xin cấp Nhãn Xanh Việt Nam do Bộ Tài Nguyên và Môi trường cấp dán lên các sản phẩm của mình khi đến tay người tiêu dùng.

Đây cũng là hoạt động mà HANE mong muốn cùng đồng hàng với các doanh nghiệp thực hiện “Chương trình Hành động Quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030” do Phó Thủ tướng Chính phủ – Trịnh Đình Dũng, ký ngày 24/6/2020.

Theo đó, mục tiêu của chương trình từ nay đến năm 2030 Việt Nam phải đạt mục tiêu sản xuất và tiêu dùng bền vững nhằm phát triển kinh tế hiệu quả; bảo vệ môi trường, xoá đói giảm nghèo và tái cơ cấu kinh tế; thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững…

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANE – Văn Thị Minh Hoa – nhấn mạnh: “Chương trình được xây dựng theo hướng tiếp cận vòng đời sản phẩm, đẩy mạnh liên kết trong các khâu từ khai thác tài nguyên, nhiên liệu, nguyên vật liệu đến sản xuất, phân phối, tiêu dùng và thải bỏ, chú trọng sửa chữa, bảo dưỡng và bảo trì, tái sử dụng và tái chế trong các công đoạn của vòng đời sản phẩm, ứng dụng các công nghệ thân thiện môi trường nhằm sử dụng hiệu quả các tài nguyên và giảm thiểu phát sinh chất thải…”

Tới đây, Hane dự kiến sẽ tiếp tục thẩm định và cấp giấy chứng nhận “Nhãn sinh thái Rồng Xanh  – Green Dragon of HANE” cho các doanh nghiệp và cuối năm nếu điều kiện chín muồi sẽ tổ chức sự kiện Liên hoan các doanh nghiệp Rồng Xanh Việt Nam.

Tại buổi tiếp đoàn HANE, bà Ngô Thị Thu Thuỷ – Tổng giám đốc Fujiwa Việt Nam, cho biết Công Ty TNHH Fujiwa Việt Nam được thành thành lập vào đầu năm 2018 với trụ sở nhà máy sản xuất được đặt tại huyện Củ Chi, TP.HCM với chi phí đầu tư ban đầu trên 100 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích hơn 18.000 m2. Nhà máy được sản xuất trên dây chuyền trang thiết bị tự động bên cạnh sự chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản để cho ra đời sản phẩm nước uống Ion kiềm cao cấp với thương hiệu Ion kiềm Fujiwa.

Sản phẩm nước Ion kiềm Fujiwa được sản xuất bằng hệ thống máy điện phân mới nhất nhập khẩu từ Nhật Bản do công ty Superaqua cung cấp. Superaqua là công ty có uy tín hàng đầu về công nghệ trong ngành, đội ngũ kỹ thuật của Superaqua đã nghiên cứu và phát triển nước ion kiềm trong hơn 40 năm và được công nhận với hơn 1.000 bằng sáng chế có liên quan.

Ngoài sở hữu công nghệ tiên tiến nhất, nhà máy Fujiwa Việt Nam còn được trang bị hệ thống tự động hóa để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân sự trẻ đầy sáng tạo và năng động, chịu khó và ham học hỏi, cùng với dây chuyền máy móc hiện đại và công nghệ chuyển giao tới từ Nhật Bản, Fujiwa Việt Nam đã mang đến những sản phẩm với chất lượng tốt nhất trong lĩnh vực sản xuất nước uống đóng chai và nước giải khát tại Việt Nam.

“Nước uống là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống mà ai cũng cần phải sử dụng hàng ngày. Chính vì thế hiện nay có rất nhiều nhà máy sản xuất nước thành lập để phục vụ nhu cầu của xã hội. Trong lĩnh vực sản xuất nước, việc phát triển và tạo ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng được thị trường là một nhân tố thiết yếu để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Chính vì vậy, Fujiwa Việt Nam đã được ra đời để mang những sản phẩm chất lượng tới cộng đồng”, bà Ngô Thị Thu Thuỷ chia sẻ.

Được biết, ngoài việc sản xuất cho các dòng sản phẩm nước uống Ion kiềm Fujiwa, trong thời gian qua, Fujiwa Việt Nam đã nghiên cứu cho ra sản phẩm nước súc miệng ion Muối hương biển và hương bạc hà.

Với sự kết hợp giữa nước i-on kiềm (Alkaline) và muối biển sâu, sản phẩm giúp vệ sinh họng và miệng cũng như hạn chế sự tăng sinh của các vi khuẩn có hại trong khoang miệng một cánh hiệu quả, nhất là giúp khử khuẩn trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.