Để mong muốn của mình thành sự thật – Hãy sử dụng công thức 55:5

Hổm rày bạn QH áp dụng công thức này được bốn lần rồi, thấy khá hay và hiệu quả nha! Đã kịp đem chia sẻ sơ qua với các bạn tham gia chuyến ĐẠI CỘNG HƯỞNG 12/1 vừa qua, có bạn đã kịp thông tin: Bạn đã có được ước mơ thành hiện thực chỉ sau 2 ngày áp dụng!

Thiệt là vui quá mà. Bạn nói: “Theo em, ai có mặt trong chuyến đi đó, và đủ tập trung, sẽ thực hiện được hiệu quả công thức này thôi.”

Ái chà, ta nói bạn QH định để sau chuyến ĐẠI CỘNG HƯỞNG Mùng 9 Tết, hôm đó đi, bày kỹ lại và hướng dẫn mọi người cùng thực hiện luôn tại chỗ, sau đó mới về viết bài chia sẻ chi tiết lại cho mọi người. Mà hôm qua giờ các bạn nhắc quá chừng. Xem ra có rất nhiều bạn đang nôn muốn áp dụng công thức này ngay trong thời điểm đón năm mới, vậy thôi bạn QH viết ra sớm cho các bạn nghiền ngẫm, và áp dụng luôn, càng sớm càng hay nha!

Về ý nghĩa:

Đây là một công thức tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, vận dụng sự kỳ diệu của Luật Hấp dẫn, để giúp biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Bạn biết rồi đó, Luật Hấp dẫn là một luật tự nhiên, vì thế bạn sử dụng nó thường xuyên giống như bạn ngày ngày mài một dụng cụ, dụng cụ ấy từ từ sẽ sắc bén, đủ để bạn sử dụng nó một cách hiệu quả, cho nhiều kế hoạch khác nhau, ước mơ khác nhau.

Nguyên tắc của Luật Hấp dẫn gồm có 3 bước:

1/ Xác định mục tiêu.

2/ Tin rằng nó sẽ thành hiện thực.

3/ Dùng Luật hấp dẫn ‘hút’ nó về.

Trong 3 bước trên, có lẽ Bước 2: Tin tưởng điều đó sẽ trở thành hiện thực là khó thực hiện nhất, bởi khi đặt điều mơ ước, không phải ai cũng dám cho mình quyền hoàn toàn tin tưởng điều đó trở thành hiện thực. Vì thế, miễn là bạn Tin điều đó sẽ trở thành hiện thực, 80% điều đó sẽ có khả năng trở thành hiện thực, với sự trợ giúp của Luật Hấp dẫn, bạn nhớ nha!

Dĩ nhiên, điều này chỉ có thể khả thi với điều kiện: bạn phải đủ tập trung, đủ miệt mài với nó, nghĩa là, bạn cần tập sử dụng nó thường xuyên, để độ tập trung của bạn dần luyện thành một thói quen, thì năng lượng bạn gửi vào đó sẽ càng mạnh, khả năng thu hút của Luật Hấp dẫn cũng sẽ càng lớn, càng hiệu quả nhé.

Về mặt cách thức thực hiện, công thức này đơn giản đến mức… không thể đơn giản hơn

Bước 1: Bạn hãy ngẫm nghĩ thật kỹ, xem điều bạn đang thực sự mong muốn trở thành hiện thực là gì. Cố gắng càng cụ thể càng tốt, thành câu thành chữ hẳn hòi.

Bước 2: Tập trung tưởng tượng về điều đó liên tục trong 17 giây! Nhớ, tập trung toàn bộ sức tưởng tượng của bạn, như thể điều đó đã thực xảy ra, và cảm nhận luôn BẠN SẼ CẢM THẤY THẾ NÀO KHI NÓ ĐÃ TRỞ THÀNH HIỆN THỰC.

(Ví dụ: Nếu bạn mong muốn: “Mình ốm xuống 4kg”, bạn sẽ tập trung mường tượng hình ảnh bạn trong bộ dạng minhon thanh mảnh hơn thế nào, mặc đồ đẹp hơn ra sao, đi đứng nhẹ nhàng hơn… Nếu bạn mong muốn: “Tôi có một công việc mới”, bạn sẽ mường tượng bạn đang làm công việc đó, nó thú vị ra sao, hấp dẫn thế nào…)

Bước 3: Giữ những viễn cảnh sinh động đó trong đầu, bạn bắt đầu ngồi xuống, viết liền một mạch câu chữ mà bạn nghĩ ra đó, 55 lần liên tục! Và, lặp lại việc viết 55 lần này trong 5 ngày liên tục, không đứt đoạn, nha!

Nên nhớ, điều này coi dễ mà không dễ lắm đâu nha

  • Bạn sẽ bị mỏi tay. Ta nói có những câu viết một lần thấy không sao, lặp lại 55 lần, nó mỏi ghê à => Rút kinh nghiệm: hãy cân nhắc ước mơ của bạn thành câu chữ càng ngắn gọn súc tích càng tốt. Nhớ, gọn nhưng cần đủ ý, bởi tiềm thức của chúng ta hoạt động trên những chữ ‘nó’ thấy, những lời bạn lặp đi lặp lại lúc bạn viết. Bạn sót ý là ‘nó’ nhìn hong ra rồi đáp ứng hỏng đúng ráng chịu à.
  • Khó tập trung một hơi mấy chục phút: Trí não bạn… hay rong chơi lắm, bạn biết không? Bình thường bạn sẽ không nhận ra đâu. Nhưng lúc cần tập trung toàn bộ sự chú ý của mình vào việc viết và nghĩ về viễn cảnh điều đó sẽ xảy ra, nó rất dễ bị chia trí bởi những suy nghĩ ‘lạc lề’. Những lúc phát hiện ra tâm trí mình đang ‘đi lạc’, cần phải biết nắm kéo nó về, tập trung nghĩ lại những viễn cảnh kia, và viết tiếp, cho đến khi nào trọn vẹn 55 lần thì thôi.
  • Bị người phân tán, gián đoạn: bạn nên tìm một khoảng không gian riêng tư, không ai đi qua lại. Không thì mới viết nửa chừng, có người nào đó tới chào mình, hoặc hỏi mình một câu gì đó, mà mình phải trả lời, là coi như dòng năng lượng tập trung bị đứt đoạn, không còn linh nghiệm nhen! Trong trường hợp này, chịu khó ‘xé nháp’ phần kia, làm lại từ đầu héng!
  • Bạn nên chọn một khoảng thời gian cố định trong ngày, tỉ như sáng sớm mới thức dậy, hoặc tối muộn trước khi đi ngủ. Tuy vậy, nếu bạn không có điều kiện đảm bảo được cùng khung giờ thì có thể tranh thủ lúc nào vắng người, tĩnh tâm là bạn cứ ngồi xuống viết cho xong nhiệm vụ của ngày hôm đó, tránh để đứt đoạn một ngày, là cũng coi như… làm lại từ đầu nha!

Có mấy điều lưu ý sau đây

Luật Hấp dẫn, cũng như mọi luật tự nhiên khác, vận hành song song cùng lúc với nhiều loại luật khác, trong đó có quy luật về Nhân – Quả. Nên chỉ những ước mơ nào thiện lành, tích cực, đảm bảo không gây hại cho người khác hoặc cho chúng sinh khác, cho môi trường… thì mới có khả năng thành hiện thực được nha!

Còn bạn đừng nghĩ là bạn đã muốn rồi thì xấu cỡ nào ác cỡ nào bạn cũng bất chấp, thì không có cửa đâu à. Ví dụ, bạn không thể ước “Tôi muốn anh chồng của cô A.”, hoặc “Tôi muốn toàn bộ gia sản của Ông X.” Nhưng, bạn có thể ước: “Tôi nói giỏi tiếng Anh”, “Tôi có công việc ở ngành Z.”, “Tôi có đủ tiền đi đến được Đất Phật Ấn Độ”, “Tôi gầy đi 4 kí lô”,  “Gia đình tôi bình an”, “Tôi có một người yêu hiểu mình” (ahihi)…, thì được.

Nhớ nha, câu nói thể hiện ở Thể Khẳng định, chứ không có chữ “Tôi muốn” vô nha, vì từ Muốn tới ‘Hiện thực’ cách nhau khoảng xa lắm à.

 Và cùng với điều này, hãy để ý tới các ‘tín hiệu’ xảy đến rải rác trong mấy ngày bạn đang theo ‘Công thức 55:5’ này. Ví dụ: Người ước ốm 4kg sẽ gặp… mấy cái clip hướng dẫn Latin Fit của bạn Quỳnh Hương, ahihi… Hoặc giả người ước “Muốn nói tiếng Anh giỏi” sẽ bắt gặp đâu đó một khóa học tiếng Anh; một người ước đủ tiền đến được đến Đất Phật sẽ có thể sẽ được một công việc ngoài giờ hoặc một gói hợp đồng gì đó…

Hãy nắm bắt những cơ hội này, và tận dụng hết sức có thể, để đẩy ước mơ mình sớm chạm đến hiện thực, nha. Những điều này, xét theo một góc cạnh nào đó, cũng đang chính là “đồng khí tương cầu” để được đẩy tới với bạn đó1

Công thức này có  liên quan đến niềm tin và lòng tin, và nó chỉ có thể linh nghiệm nếu bạn đặt hết lòng tin vào đó. Còn nếu bạn làm “thử coi nó linh nghiệm không” heng… Hihi, nó cũng… thử lại bạn luôn hà!

Bạn sẽ hỏi:

1/ Nếu mới chỉ 2-3 ngày mà điều ước đã trở thành hiện thực, thì sao? Lúc đó lắng nghe trực giác của mình. Nếu lúc đó bạn vẫn cảm thấy nên viết tiếp cho đến hết 5 ngày (mà tụi mình khuyến khích bạn nên làm) thì nên làm cho trọn vẹn. Còn nếu bạn đã thấy không còn cần phải viết tiếp thì dừng lại, nhen.

2/ Nếu đã viết đủ 5 ngày rồi mà… sao vẫn thấy im ru, chưa thấy động tịnh gì? Thì nó sẽ rơi vào một trong các tình trạng sau:

+ Hoặc, ước mơ bạn quá lớn lao, khó có thể thực hiện được sau vài ngày. Vậy sẽ vẫn giữ niềm tin ấy và làm mọi điều hướng về điều đó, thì dần dần nó sẽ ‘ra hình ra dạng’ cho bạn, nha.

+ Hoặc, ước mơ của bạn quá lớn lao, mà sức tập trung của bạn còn quá bé nhỏ, chưa đủ khả năng để ‘hút’ nó về. Cho nên mới nói, đây là một bài tập luyện độ tập trung của tâm trí, và tốt nhất nên bắt đầu bằng những ‘Ước mơ em nhỏ bé thôi’ trước, nha.

Ví dụ: Khi mình lần đầu tiên biết đến được ‘Công thức 55:5’ này, mình đã suy nghĩ lung lắm, lỡ ước cái gì lớn quá mà nó không thực hiện được, mình nản rồi bỏ luôn là uổng cái công thức quý này. Thế là mình chọn khởi đầu bằng lời ước: “Chuyến Đại cộng hưởng 12/1/2020 đạt 300 khách.”

Chao ôi, mình viết lời ước xong rồi, mình thấy mình… không cam tâm để cho lời ước mình không linh nghiệm thế là mình nghĩ ra đủ các khía cạnh khác nhau để tạo sự chú ý của mọi người, để thu hút mọi người chịu tách họ ra khỏi guồng công việc bận bịu cuối năm mà đi với tụi mình. Kết quả cuối cùng: 197 khách! Điều này có nghĩa là: tuy ước mơ bạn có thể không đạt ngay được 100%, nhưng ít ra, nó cũng đạt hơn 70% rồi! Nghĩa là cũng đã vô cùng tích cực.

Vậy bạn có thể áp vô tương tự, ví dụ: bạn ước bạn giảm được 4kg đi, bạn không đạt được 100% là 4kg, bạn giảm hơn 60%, tầm 2,5-3kg, là cũng đẹp quá chừng rồi! Hay bạn ước “Nói giỏi tiếng Anh”, nếu bạn chưa nói giỏi được ngay, ít ra, bạn cũng sẽ nói khá hơn nhiều… so với trước khi bạn ước! Bạn thấy sức mạnh của Luật Hấp dẫn chưa, hihi…

Công thức này, nếu bạn không tin lắm về sức mạnh của Luật Hấp dẫn, thì ít ra, nó sẽ tác động lên bạn như một dạng ám thị tâm lý. Khi bạn dành mấy chục phút nghiêm túc thể hiện ý nghĩ đó mỗi ngày, tâm trí bạn sẽ hướng bạn về điều đó, và vô hình chung, các việc bạn làm đều sẽ giống như vun đắp, gom góp cho ước mơ đó có khả năng trở thành hiện thực. Bạn ngẫm lại lần nữa mấy cái ví dụ mình vừa nêu trên, xem nó có phải như vậy không?

Tuy vậy, cũng nói luôn để bạn có thêm chuyện tham khảo nè: Sau lần đầu tiên ‘Thành công hơn 70%’ đó, mình miệt mài áp dụng luôn ‘Công thức 55:5’ này mỗi ngày! Mình nghiêm túc coi đây là một bài luyện trí tập trung, và luyện lực hấp dẫn của mình với… vũ trụ.

Vì thế, cứ 5 ngày là một ‘set ước nguyện’, mình cứ nghĩ, biến thành câu chữ, mường tượng thực tế, và viết miệt mài! Hết ước mơ này 5 ngày xong, hôm sau sẽ tới bộ 5 ngày cho ước mơ khác. Tới nay gần một tháng rồi, mình cũng kịp ước cho nhiều thể loại khác nhau. Những điều đơn giản cũng có, những điều lớn lao hơn cũng có. Có cái đã thực hiện được rồi, có cái vẫn còn đang ở dạng ‘gieo lơ lửng’ đâu đó trong vũ trụ.

Nhưng mình vẫn giữ niềm tin tốt đẹp của mình. Mình tin rằng, với lòng tin của mình, với quyết tâm luyện tập nghiêm túc mỗi ngày của mình, lực tập trung của mình sẽ mỗi ngày một thêm ‘bén’ hơn, lực hấp dẫn cũng sẽ dần biến chuyển, theo chiều hướng mạnh mẽ hơn. Và vì thế, kiểu gì thì những ước mơ của mình, thể hiện qua ‘công thức 55:5’ trước sau gì cũng trở thành hiện thực!

Mình theo tiến trình: nhỏ, dễ trước, lớn, khó sau. Cho mình trước, thấy được được, bắt đầu ước nguyện cho người khác. Và bạn nhớ nha, cái gì ước cho bản thân mình, mình chịu trách nhiệm về nó, mình sẽ dễ đạt được hơn. Còn nếu ước cho người thân, người thương nào của bạn, cũng được thôi, nhưng hãy quan sát họ, nếu họ có một số tín hiệu nào cho thấy họ đang có sự cố gắng, mình hãy đẩy thêm cho họ một chút lực bằng ‘Công thức 55:5’ này của mình. Còn nếu họ là một người đang hoàn toàn cứng nhắc như một hòn đá, lay không động, tốt hơn hãy tìm một phương pháp khác, để khỏi bị thất vọng, nhen.

Bạn nào hữu duyên đọc đến đây và cảm thấy bản thân mình cũng thôi thúc, muốn làm qua ‘Công thức 55:5’ này, tốt nhất nên bắt đầu bằng tối nay, nha! Tối nay 25 Tết nè, mình làm một ‘phiên bản Beta – phiên bản nhỏ’ trước với một cái gì nhỏ nhỏ đơn giản, cho làm quen dần trước đi. Để rồi đến 29 Tết đã đủ 5 ngày liên tục cho bộ đầu tiên này, thì ngay Đêm 30 Tết, chúng ta sẽ bắt đầu cho một ước mơ lớn lao hơn, kéo dài từ 30 Tết đến suốt tới Mùng 4 luôn đó! Bạn làm thử đi, nha!

Chúc các bạn thành công.

(19.1.2020 – Lê Đỗ Quỳnh Hương)