CHỦ NHÀ NGA THẮNG ĐẬM AI CẬP, CÓ VÉ VÀO VÒNG 1/8 WORLD CUP 2018

Niềm vui rạng rỡ trên gương mặt các cầu thủ chủ nhà Nga khi hạ gục đối thủ Ai Cập và sớm nhanh tay lấy chiếc vé vào vòng 1/8.

Những bàn thắng của Nga đều nhờ vào cú đá phản phút 47 cùng với 2 bàn của Cheryshev ở phút 59 và Dzyuba phút 62 ghi bàn với một thế trận trên cơ. Niềm hy vọng số 1 của Ai Cập là trung phong Salah cũng gỡ 1 bàn từ phút 73, nhưng thật đáng tiếc vì mọi thứ diễn ra quá muộn.

Diễn biến của trận đấu đã cho ta một sự vô cùng bất ngờ cho giới chuyên môn. Ai Cập nhờ vào sự trở lại của Salah nên rất được kỳ vọng, nhưng thật tiếc chủ nhà Nga có tới 2 ngôi sao vô cùng sáng trong ngay trận mở màn đó là Cheryshev và Dzyuba góp công vô cùng lơn và mang lại tỉ số 5-0 trước Ả Rập Saudi.

Ở hiệp thứ 1, tình hình trận đấu khá ngang bằng nhau. Mọi người đã đưa mắt hết về Salah nhưng ngôi sao này luôn bị 2 hậu vệ dày dặn kinh nghiệm của Nga là Zhirkov và Lgnashevich luôn phiên nhau kèm chặt bên cánh phải. Nên đó luôn làm cho Salah cảm thấy vô cùng bất lợi khi bên mình luôn có sự kèm cặp, những cầu thủ của Nga chơi cực kỳ tập trung và giữ khẽ không cho một đối thủ nào có một chút khoảng trống riêng để tổ chức hoặc thể hiện những sở trường của mình.

Trong khi, ở Nga các tiền vệ trung tâm zobnin, Kuzyayev và Gazinsky chơi cực kỳ tốt và luôn kiểm soát những khu vực giữa sân, tạo một thế trận lấn lướt so với Ai Cập. Bên cạnh đó Ai Cập cũng có những tình huống phản công, nhưng chỉ dừng lại ở mức tạo ra một cơ hội.

Thế nhưng khi vào hiệp 2 thì những bất ngờ xảy ra khi chỉ trong vài phút đội tuyển Nga đã mở bàn tháng 1-0 nhờ cú đá phản lưới vô duyên của thủ quân Ai Cập là Fathi. Thật buồn mọi sự cố gắng của Ai Cập đều thất bại trước đội tuyển Nga càng chơi càng hấp dẫn.

Chính sự thua cuộc đầy ngớ ngẩn này khiến cho Ai Cập sụp đỗ tinh thần, vì không còn gì để mất nên đã cố gắng sức dồn lên tấn công nhưng nhận lại là sự dính đòn mà Nga mang lại ở những phút 59 và 62 liên tục diễn ra. Cheryshev rồi Dzyuba ghi thêm 2 bàn nữa sau các pha phản công vô cùng tinh xảo đã giúp đội chủ nhà dẫn trước tỉ số 3-0 làm dập tan mọi hy vọng của các Phaaraoh Ai Cập.

Bàn gỡ của Salah ở phút 73 chỉ mang tính chất an ủi vì tuyển Nga đã nhanh chóng khoá chặt mọi ngã đường vào khung thành thủ môn Akinfeev.

Kết quả này đã cho thấy đội chủ nhà Nga đã có đến 99% cơ hội vào vòng trong được bắt đầu 1/8 khi ghi được tổng cộng 6 điểm sau 2 trận đâu quyết liệt. Trong khi Ai Cập đã bị loại sau 2 trận toàn thua.

KIM TRANG